167 Views

Một chiếc xe để thỏa mãn nhu cầu và sở thích của bạn, nhưng bạn đã xem xét kỹ càng về việc bạn cần 1 chiếc xe như thế nào chưa ? Hãy trả lời 5 câu hỏi sau đây nhé.

Trên xe thường chở bao nhiêu người ?

Một gia đình nhỏ thường có 4-5 người, phần lớn ô tô đều chở được tối thiểu 5 chỗ nhưng không gian cho hàng ghế sau là 1 vấn đề cần xem xét. Với chiếc xe thuộc phân khúc hạng B như Ford Fiesta thì không gian khá hẹp và ghế giữa của hàng ghế sau cũng nhỏ hơn phù hợp với gia đình trẻ có 2 con nhỏ, vì vậy nếu cần 1 không gian rộng hơn bạn có thể chọn mẫu Crossover như Ford Ecosport hay 1 chiếc Sedan hạng C Ford Focus để có không gian rộng rãi hơn. Bạn có thể trải nghiệm khi lái thử những chiếc xe này tại các đại lý.

Focus_trend-2017-1.5

Ford Focus – mẫu xe hạng C tốt nhất phân khúc

Nếu cần chờ nhiều người hơn, ví dụ như gia đình có ông bà nữa thì 1 chiếc MPV hoặc SUV như Ford Everest là lựa chọn tối ưu. Bạn cũng cần nhớ rằng nếu sử dụng hết tất cả các ghế thì không gian chứa đồ sẽ hạn chế đi.

Bạn có thường xuyên chở đồ ?

Nếu thường xuyên sử dụng xe cho việc chuyên chở thiết bị thì 1 chiếc Hatchback sẽ phù hợp hơn là Sedan. Còn nếu cần dùng xe chở thiết bị nhiều hơn thì xe bán tải như Ford Ranger đang trở thành xu hướng hiện nay. Xe bán tải ngày nay có Cabin rộng rãi, tiện nghi như Sedan, có thể phục vụ cả gia đình bạn và thêm việc vận chuyển đồ. Tuy nhiên xe bán tải thường có kích thước lớn, vì vậy bạn phải cân nhắc xem có phù hợp với diện tích để xe của gia đình.

thue-xe-ban-tai-ranger-wildtrak-

Xe bán tải – xu hướng mua ô tô hiện nay

Bạn thích số sàn hay số tự động ?

Nếu bạn thường xuyên di chuyển trong đô thị đông đúc thì xe số tự động giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn, nhưng nếu là những chuyến đi đường dài thì 1 chiếc xe số sàn sẽ phù hợp hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và đem lại cảm giác lái tuyệt hơn. Hiện nay xe số tự động đang là xu thế, nhiều mẫu xe đã không còn số tay, 1 chiếc xe có hộp tự động 6,7,8 cấp cũng tiết kiệm nhiên liệu không kém xe số tay.

Bạn có phong cách lái xe thế nào ?

Nếu là chiếc xe phục vụ công việc và đưa đón gia đình mỗi ngày, bạn cần thực tế khi mua xe. Một chiếc Sedan sẽ phù hợp nhất. Nhưng nếu bạn là người mê lái, thích trải nghiệm thì cần 1 chiếc xe yêu cầu sự nhanh nhạy và khả năng xử lý. Một chiếc xe mạnh mẽ, thể thao đa năng sẽ phù hợp hơn cả.

lai-xe-ford

Trải nghiệm cảm giác lái trên xe Ford

Bạn có quan tâm đến sức mạnh hay tiết kiệm nhiên liệu ?

Mỗi loại xe luôn có nhiều tùy chọn về động cơ, động cơ nhỏ sẽ tiết kiệm hơn nhưng thiếu sức mạnh, động cơ lớn mạnh mẽ nhưng lại tiêu hao nhiều năng lượng. Tuy nhiên trên các mẫu xe Ford hiện tại đa phần sử dụng đông cơ Ecoboost với sức mạnh gấp 1,6 lần động cơ thông thường đã giải quyết cả 2 vấn đề trên. Những mẫu xe Ford Ecosport hay Ford Focus cho bạn cảm giác mạnh mẽ xong vô cùng tiết kiệm nhiên liệu với chỉ 5-6 lít/ 100km.

Nếu chuẩn bị mua xe, bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng nhưng nhu cầu cũng như sở thích để có được chiếc xe ưng ý nhất. Chúc các bạn lái xe an toàn !