5/5 - (3 bình chọn)

Bảo hiểm vật chất thân vỏ xe ô tô là một trong những dịch vụ hết sức phổ biến hiện nay, đây là bảo hiểm tự nguyện chuyên về vật chất cho xe ô tô.

Mặc dù là bảo hiểm thân vỏ không phải là hình thức bắt buộc nhưng hiện nay, rất nhiều tài xế quan tâm đến loại hình bảo hiểm này.

bảo hiểm thân vỏ liberty

Đây không chỉ là bảo hiểm cần thiết khi tu sửa thân vỏ mà còn mang lại rất  nhiều lợi ích cho người dùng khi sử dụng. Chính vì vậy hiện nay có ngày càng nhiều người sử dụng ô tô quan tâm đến loại hình dịch vụ này.

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?

Người dùng cần hiểu rõ đây là dịch vụ như thế nào, cụ thể bảo hiểm vật chất xe là hình thức bảo hiểm về các phụ kiện bên ngoài của xe, cụ thể là những phụ kiện như: Ca lăng, cửa, kính, gương chiếu hậu, vỏ xe,…

Xem thêm: Tư vấn chi tiết về dòng xe bán tải Ford Ranger tại Ford Cao Thắng

Khi xe của bạn có bất kỳ vấn đề gì hư hỏng trên các bộ phận thân vỏ thì các công ty bảo hiểm xe chi trả tiền sửa chữa và thay mới cho bộ phận đó.

biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô pjico

Khi bạn điều khiển xe mà có va chạm tai nạn giao thông xảy ra thì công ty bảo hiểm xe bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo đúng như quy định được cam kết rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm.

Ưu điểm của dịch vụ này còn phải kể đến đó chính là phạm vi bảo hiểm rộng, khách hàng có quyền lựa chọn gara sửa chữa hay dịch vụ cứu hội.

Bảo hiểm thân vỏ gánh vác một phần thiệt hại rất lớn cho người dùng kho có những va chạm xảy ra, chính bởi vậy đây sẽ là dịch vụ được đông đảo người dùng lựa chọn. Việc tham gia bảo hiểm thân vỏ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm hơn trong việc bảo hành, bảo dưỡng xe định kỳ.

Quy định về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Trong những quy tắc bảo hiểm vật chất vỏ xe ô tô, người dùng có được rất nhiều quyền lợi khi sử dụng dịch vụ này, cụ thể:

Thứ nhất, trong trường hợp thân ỏ xe bị tổn hại do các sự cố khách quan thì bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả sửa chữa và thay mới theo hợp đồng bảo hiểm. Bên cạnh đó, quá trình thanh toán cũng cần phải dựa vào mức tổn thất hay mức thiệt hại của xe.

Thứ hai, khi có sự cố va chạm xảy ra mức thiệt hại sẽ thuộc vào hai trường hợp đó chính là cao hơn hoặc thấp hơn miễn thường. Khi thấp hơn miền thường thì chủ xe sẽ tự chọn cho mình cách giải quyết, còn đối với thiệt  hại cao hơn thì tiền bảo hiểm sẽ được tính là thiệt hai trừ đi khấu trừ.

có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Thứ ba, trong gói bảo hiểm này có các điều khiển tùy chọn hết sức đa dạng, cụ thể bao gồm như: Bảo hiểm mất cắp toàn bộ, mất cắp bộ phận, tổn thất toàn bộ hay tổn thất bộ phận

Có rất nhiều những quyền lợi cho người dùng chính bởi vậy người dùng khi mua cần xem xét kỹ những quyền lợi cũng như mức phí để có một phương án bảo hiểm phù hợp và tối ưu nhất. Những quy định này cũng được nêu rõ trong điều kiện hợp đồng bảo hiểm, bạn cần xem xét kỹ khi mua.

Bảo hiểm sẽ chi trả cho những chi tiết nào khi gặp vấn đề

Những chi tiết mà bảo hiểm thân vỏ sẽ chi trả khi gặp vấn đề bao gồm: Hệ thống lái bao gồm treo trước và treo sau, két nước, két dầu, cầu trước, cầu sau, bánh xe và hệ thống phanh, hộp số, trục và khớp các đăng, động cơ (Hệ thống bơm nhiên liệu, hệ thống đẩy động cơ)…

giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô pvi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm thân vỏ, người dùng có thể tham khảo một số bảo hiểm như: Bảo hiểm thân vỏ Liberty, biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô Pjico, bảo hiểm thân vỏ Bic,… hay nhiều khách hàng lựa chọn mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Việt,…

Sự đa dạng về loại bảo hiểm khiến cho người dùng khó gặp khó khăn trong việc lựa chọn những địa chỉ uy tín. Giải quyết cho vấn đề này người dùng hoàn toàn có thể đến các đại lý xe ô tô uy tín của các hãng xe lớn như Ford, Toyota, Nissan,… để được tư vấn mua bảo hiểm thân vỏ uy tín nhất.

Mức chi phí khi mua bảo hiểm cho thân vỏ ô tô

Mức chi phí bảo hiểm chính là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Cách tính phí bảo hiểm thân vỏ hiện nay được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm nhân với mức giá trị hóa đơn của xe.

mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bảo việt

Nhiều công ty bảo hiểm chính vì vậy chi phí bảo hiểm sẽ giao động từ khoảng 1,4% đến 2,0% giá trị của xe tùy vào từng công ty bảo hiểm khác nhau.

Ví dụ nếu bạn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô Bảo Việt giao động từ khoảng 2,55% đến 5,9% tùy vào các loại xe hay giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô PVI cũng phụ thuộc khá nhiều vào loại xe và thời hạn sử dụng xe trên dưới 6 năm.

quy định về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Mức chi phí cho các dịch vụ bảo hiểm được người dùng đánh giá khá phù hợp, chính vì vậy người dùng có thể đến các công ty bảo hiểm uy tín, đại lý xe chính hãng để có thể sử dụng dịch vụ này.

Hotline: 0937.69.0000

Xem thêm: