5/5 - (3 bình chọn)

Trải qua nhiều thăng trầm thì cho đến nay, Yamaha đã gây dựng được cho mình một chỗ đứng vững chắc hơn bao giờ hết trên thị trường thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.

Để có được thành tựu to lớn như vậy, hãng đã nỗ lực không ngừng trong nhiều năm, luôn nắm bắt tâm lý khách hàng để mang đến nhiều sản phẩm chất lượng.

chia khoa logo yamaha

Đồng thời cũng không thể không nhắc đến công lao của logo Yamaha – một dấu ấn đầy niềm tin trong lòng người tiêu dùng, một hình ảnh mang tính hội tụ các yếu tố tinh hoa công nghệ vươn tầm thế giới.

Logo Yamaha được khai sinh dưới sự hình thành của thương hiệu Yamaha

Không phải ai cũng biết, thương hiệu Yamaha đã có hành trình chinh phục thị trường thế giới hơn 1 thế kỷ.

Ngược dòng thời gian, vào năm 1887, với niềm say mê về công nghệ chế tạo kim loại và máy móc tinh xảo, ông Torakusu Yamaha đã đứng ra thành lập công ty Yamaha. Công ty này được đặt tại thành phố Hamamatsu, quận Shizuoka, Nhật Bản và hoạt động trên lĩnh vực chế tạo đàn piano.

Với tài năng và khả năng sáng tạo không ngừng nghĩ của mình, Torakusu Yamaha đã đưa công ty của mình sớm trở thành một trong những thương hiệu sản xuất dụng cụ âm nhạc hàng đầu thế giới.

Tư vấn kinh doanh xe dịch vụ 16 chổ Ford Transit 2022 https://fordcaothang.com/ford-transit-2022/

do led logo yamaha

Tuy nhiên vào chiến tranh thế giới thứ 2, Yamaha gặp nhiều khó khăn và thử thách bởi sự tàn phá khốc liệt từ các cuộc chiến, thậm chí có những lúc đứng trên bờ vực phá sản.

Tuy nhiên, sau thế chiến thứ 2, Gennichi Kawakami – một trong những vị chủ tịch huyền thoại của Yamaha lúc bấy giờ đã ấp ủ ý tưởng sản xuất động cơ xe máy.

Từ đó cơ duyên sản xuất xe máy đã đến với thương hiệu Nhật Bản này, đồng thời vực dậy tên tuổi của Yamaha sau những khó khăn và hình thành nên đế chế Yamaha Motor vững mạnh cho đến ngày nay.

logo yamaha

Đó là sơ lược về quá trình mà ông trùm sản xuất xe máy Nhật Bản tiến ra thế giới, và để biểu trưng cho quyền lực ấy thì logo Yamaha cũng sớm được xây dựng và phát triển theo. Cho đến nay đó vẫn là một trong những biểu tượng sáng giá và thể hiện bản lĩnh quật cường của con người Nhật Bản trước những sóng gió của thời đại.

Logo Yamaha nguyên thủy

Vốn được khởi đầu với lĩnh vực sản xuất dụng cụ âm nhạc nên logo Yamaha ở thời hoàng kim cũ có sự khác biệt một chút so với ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên sự khác biệt này cũng không quá lớn bởi hình dáng logo ở thời điểm đó là căn nguyên cho việc hình thành nên logo ở thời điểm hiện tại.

Hình ảnh chính trên biểu tượng quyền lực của Yamaha đó chính là 3 chiếc âm thoa đan xen vào nhau một cách cân bằng và đối xứng.

logo xe yamaha

Nói về ý nghĩa thì hình ảnh này giải thích cho chính lĩnh vực mà Yamaha theo đuổi, khi sản xuất về nhạc cụ thì sẽ nêu cao sự cân đối, hài hòa và đồng điệu, đó chính là mục đích mà Yamaha muốn thể hiện trên chính logo của mình.

Đồng thời logo Yamaha ở thời điểm này còn khá đơn điệu, chưa có sự sắc sảo và tinh tế. Tuy nhiên, nó cũng đã thể hiện rất tốt tinh thần sáng tạo không ngừng của người sáng lập Yamaha nói riêng và con người Nhật bản nói chung.

Logo Yamaha hiện nay

Tiến bước vào con đường xây dựng đế chế xe máy – một trong những nền công nghiệp trù phú khi vừa mới xuất hiện trên thế giới thì Yamaha đã có những phát kiến rất nhạy bén. Từ đó mà Yamaha Motor đã gây dựng được lòng tin vững chắc đối với người dùng ở nhiều thị trường trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam.

Lúc này thì logo Yamaha cũng đã có sự thay đổi một chút so với nguyên bản trước đây. Biểu tượng 3 âm thoa giao nhau đã được gắn thêm vòng tròn bao quanh bên ngoài, vòng tròn đó chính là sự cách điệu từ hình ảnh bánh xe máy, từ đó tiếp tục thể hiện ý nghĩa sâu sắc cho công cuộc sản xuất thiết bị âm nhạc hiện đại lẫn xe máy ngày nay của hãng.

logo yamaha exciter

Tại Việt Nam, biểu tượng của Yamaha đạt giá trị mỹ mãn nhất hơn bao giờ hết khi nó là logo Yamaha Exciter, bởi dòng xe Exciter là một trong ngòi nổ hàng đầu giúp thương hiệu Nhật Bản này thành công vang dội.

Và hãng cũng hoàn toàn tự tin gắn logo của mình ở bất cứ trí nào dễ thấy trên những mẫu xe của mình như một lời khẳng định đầy tự tin về chất lượng và khả năng tỏa sáng.

So với trước đây thì chất lượng của logo đã được hoàn thiện một cách tốt nhất dưới định dạng logo Yamaha png hoặc vector. Từ đó góp phần giúp biểu tượng của hãng trở nên sắc nét, đẹp đẽ và hiện đại hơn.

Câu slogan đầy ý nghĩa bên dưới logo Yamaha

Bất kỳ một thương hiệu nào khi muốn thể hiện quyết tâm, bản lĩnh và tâm thế phục vụ khách hàng tận tình thì đều sẽ có một câu slogan thật hay bên cạnh biểu tượng thương hiệu của mình.

Yamaha cũng thế, hãng cũng đưa ra câu nói mang đầy tính thiết thực và trải nghiệm bên dưới logo của mình, đó chính là “Revs your heart”.

Câu nói này có ý nghĩa là khơi dậy đam mê, thay thế cho câu slogan trước đây là “Be the one”. Không chỉ vậy, trong cách thiết kế font chữ cho câu slogan này còn chứa rất nhiều ẩn ý rất thú vị.

logo yamaha hinh ve

Có thế thấy chữ “Revs” được đặt tách rời với chữ “you heart” và dòng chữ có chiều đi lên từ trái sang phải, biểu thị cho sự tăng tốc, luôn hướng về mục tiêu phía trước.

Và có thể tóm lại một điều rằng câu slogan này không chỉ là một phần điểm tô nên sự hoành tráng trong logo Yamaha, mà đó còn là một lời cam kết.

Lời cam kết này đến từ chính sự nỗ lực không ngừng, sáng tạo không ngừng của Yamaha Motor nói riêng và Yamaha nói chung. Thể hiện tâm niệm luôn hướng tới việc tạo trải nghiệm hoàn thiện nhất cho khách hàng và không ngừng đổi mới để hòa mình vào xu hướng thời đại công nghệ của Yamaha.

Xem thêm: Những yếu tố cho thấy Yamaha TFX vẫn rất đáng để sở hữu