225 Views

Trong tháng 7 vừa qua, khi hầu hết các mẫu xe đều giảm sút doanh số thì lại chứng kiến tăng trưởng bất ngờ của Kia Morning và Honda City.

Xem thêm: Bảng giá xe Ford 2017 mới nhất

Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2017 chứng kiến sự tụt giảm sản lượng rõ rệt khi toàn thị trường chỉ bán ra 20.662 xe, giảm 15% so với tháng 6/2017 và giảm tới 27% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là con số gây bất ngờ nhiều chuyên gia bởi đây là tháng kinh doanh trước ngâu (tháng 7 âm lịch) thường thì doanh số phải cao hơn thường lệ. Mặc dù các hãng xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi thậm chí có mẫu giảm lên tới cả trăm triệu đồng nhưng do tâm lý chờ đợi mà khách hàng vẫn thờ ơ với việc mua xe. Điều này khiến thị trường ô tô trong nước tiếp tục tăng trưởng âm.

Do doanh số toàn thị trường sụt giảm mạnh, lượng xe bán ra của hầu hết các mẫu xe du lịch cũng giảm kể cả Toyota Vios khi doanh số của mẫu xe này giảm quá nửa. Dù vậy, Toyota Vios vẫn đứng đầu thị trường. Đứng thứ 2 là mẫu xe bán tải ăn khách nhất trong 5 năm vừa qua là Ford Ranger. Mẫu xe bán tải của Ford Việt Nam có doanh số khá ổn định khi bán ra 1.307 xe trong tháng 7. 

Bất ngờ trong tháng 7 là mẫu Kia Morning lại không sụt giảm về doanh số mà lại tăng trưởng dù vẫn chưa thể vượt lên top đầu.

Bảng xếp hạng này không tính doanh số 519 xe của mẫu xe thương mại 16 chỗ Ford Transit cũng như toàn bộ các mẫu xe của Hyundai Thành Công.