5/5 - (7 bình chọn)

Nhiều người thường nghĩ rằng các loại phụ kiện ô tô có thể giúp chiếc xe trông đẹp, hấp dẫn và tiện nghi hơn. Tuy nhiên, có một số loại phụ kiện có thể gây nguy hiểm nếu bạn sử dụng nó. Sau đây là 10 loại phụ kiện ô tô bạn tránh sử dụng.

Có thể thấy khi nhu cầu nâng cao mức độ tiện ích cho xe hơi ngày càng cao thì việc mua sắm thêm phụ kiện là điều hiển nhiên. Do đó, các nhà sản xuất phụ kiện luôn sáng chế ra những mặt hàng mang đến tiện ích cho tài xế khi lái xe.

Phụ kiện có thể mang đến sự tiện lợi và cho chiếc xe trông đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, có thể gây ra nguy hiểm và phiền toái cho bạn. Cụ thể như sau:

Top 1 phụ kiện ô tô: Bọc vô lăng ô tô

Nhiều người thấy rằng việc bọc vô lăng có thể giúp chiếc xe trong lạ mắt và cho nội thất xe mới mẻ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn mua từ nhà cung cấp chính hãng của xe và thay vào đó là những địa chỉ không uy tín thì rất có thể gây ảnh hưởng trong quá trình lái xe của bạn.

Phụ kiện ô tô bọc vô lăng có thể dẫn đến trơn trượt và mất khả năng kiểm soát tay lái trong quá trình điều khiển xe.

Top 2 phụ kiện ô tô: Thảm lót sàn

Đây là phụ kiện ô tô giúp được nhiều chủ xe thay thế, nhưng theo các chuyên gia thì đây là một sai lầm phổ biến. Bởi với một chiếc thảm lót sàn kém chất lượng, không những không làm tôn lên nội thất xe hơi và còn có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Xem thêm: https://toyotalongphuoc.weebly.com/news/nhung-iem-noi-bat-e-honda-cr-v-2020-dan-au-phan-khuc

Phụ kiện ô tô giá tốt
Bởi thảm lót sàn không tương thích với ô tô có thể khiến tài xế mắc, dính vào chân ga và bàn đạp phanh. Điều này có thể gây mất kiểm soát dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

Thực hiện thay màu đèn sương mù/ đèn pha

Nhiều người thường nghĩ rằng việc thay màu đèn pha/ đèn sương mù giúp cải thiện tầm nhìn. Nhưng thực chất điều này có thể làm cho ánh sáng đèn pha bị giảm gây ảnh hưởng đến chùm ánh sáng, điều này khiến tầm nhìn bị hạn chế và có thể gây ảnh hưởng khi lái xe.

Độ đèn xe

Một trong những phụ kiện ô tô được các tài xế ưa thích là độ đèn xe. Bằng cách thay thế các bóng đèn pha, đèn hậu sang một màu sắc khác và đa phần là màu đen. Điều này làm cho đèn xe trông cá tính và thể thao hơn.

Xem thêm: https://hyundaisgc.com/danh-gia-chi-tiet-ve-xe-honda-accord-2020-khuyen-mai/

Phụ kiện ô tô mua ở đâu
Tuy nhiên, nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng chiếc sáng, hạn chế nguồn ánh sáng từ đó gây nguy hiểm cho người lái xe.

Phụ kiện ô tô trang trí khoang cabin

Có rất nhiều tài xế đặt đồ đạc, đồ trang trí ở tấm chắn của hàng ghế sau, điều này có thể làm cản trở tầm nhìn của tài xế từ gương chiếu hậu. Ngoài ra, nếu bạn gặp chướng ngại vật và cần phanh gấp thì những vật này có thể bị rơi và làm bạn mất tập trung khi lái xe.

Phụ kiện ô tô gắn nóc xe

Những màn hình giảu trí gắn nóc xe sẽ không tuân thủ quy luật dừng phát khi xe chuyển động. Do đó, nó có thể gây sự chú ý cho tài xế và dẫn đến những tình huống xấu xảy ra. Vì vậy, bạn cần cân nhắc việc trang bị phụ kiện ô tô này.

Độ bóng đèn pha/ đèn hậu

Việc độ đèn pha hoặc đèn hậu bằng cách gắn thêm các thiết bị đèn hỗ trợ ánh sáng cho xe. Những chiếc đèn này có thể làm cản trở tầm nhìn của những phương tiện đối diện, và có thể gây tai nạn giao thông.

Thay đổi hệ thống điện trên ô tô

Có nhiều tài xế cảm thấy không hài lòng về hệ thống điện trong xe hơi của mình và muốn điều chỉnh theo mong muốn của cá nhân. Điển hình là hệ thống âm thanh kết nối thêm loa bass, bộ đèn pha lắp đặt thêm hệ thống dây điện khác. Điều này có thể giúp cá nhân cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến cháy nổ nếu không điều chỉnh đúng theo quy định từ nhà sản xuất.

Núm điều khiển vô lăng một tay

Đây là phụ kiện ô tô được nhiều chủ xe trên thế giới ưu thích vì núm điều khiển vô lăng 1 tay này khá tiện lợi. Nhưng đã có nhiều trường hợp tài xế ô tô bị mắc áo, khăn vào vô lăng xe dẫn đến mất kiểm soát lái. Vì vậy nếu sử dụng phụ kiện này bạn cần cẩn thận hơn để không xảy ra tai nạn khi điều khiển xe.

Xem thêm: https://saigonxehoi.com/danh-gia-chi-tiet-ve-honda-brv-2020-mot-mau-xe-suv-co-nho-cua-honda/

Phụ kiện ô tô khuyến mãi
Thay thế dây đai an toàn

Dây đai an toàn có vai trò vô cùng quan trọng khi di chuyển, nếu sử dụng dây đai an toàn chuẩn tử nhà sản xuất sẽ đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên nếu bạn thay thế dây đai an toàn kém chất lượng có thể làm giảm tính năng của chúng và dẫn đến tử vong nếu xảy ra tai nạn giao thông.
Trên đây là top 10 phụ kiện ô tô có thể gây nguy hiểm cho xe của bạn, hy vọng bạn có thể hạn chế sử dụng những thiết bị này để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Đánh giá chi tiết mẫu xe Range Rover Evoque 2020, cập nhật giá xe